นักลงทุนสัมพันธ์

"อาร์เอส" สบช่องเข้าช่วงไฮซีซั่นโค้งท้ายปี58 กระหึ่มจัด 2 อีเวนต์ยักษ์กระตุ้นกำลังซื้อคนไทย

Backกันยายน 29, 2558

ลาดพร้าว-นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฎิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ดึงจุดแข็งทางด้านเป็นเจ้าของสื่อที่ติดอันดับต้นของเมืองไทย และมีศิลปินดาราชื่อดังในสังกัดที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกเพศทุกวัย มารุกต่อยอดทำธุรกิจอีเวนต์เพื่อก่อให้เกิดโอกาสใหม่และสร้างประโยชน์หรือรายได้สูงสุดจึงรุกจัดงานแฟร์แสดงสินค้า 2 อีเวนต์ใหญ่พร้อมกันในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี เนื่องจากมองว่าเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจประจำปีที่อีเวนต์ต่างๆ รองรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทำให้กระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายใช้สอยคึกคักได้เป็นอย่างดี

โดยทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท จัดงาน "Beauty Now & Next 2016" และงาน "เที่ยวทั่วไทย ทัวร์ทั่วโลก" ระหว่างวันที่ 3 - 6 ธันวาคม 2558ณ Hall 5 - 6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ถือเป็นสุดยอดมหกรรมการแสดงสินค้ายิ่งใหญ่และครบถ้วนสุดแห่งปี ซึ่งจัดเพียงปีละ 1 ครั้ง ได้รวบรวมผู้ประกอบการชั้นนำในแวดวงธุรกิจแฟชั่นและความงาม ตลอดจนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวมาออกบูธร่วมกันที่นี่ที่เดียว พร้อมทั้งชูจุดเด่นจัดโปรโมชั่นลด แลก แจก แถมกระหน่ำไม่อั๋นส่งท้ายปี ทำให้คาดว่าตลอดระยะเวลา 4 วันที่จัดทั้งสองงานจะมียอดผู้สนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 2 แสนคน และมีเงินสะพัดมากกว่า 100 ล้านบาท

โดยในส่วนของงาน "Beauty Now & Next 2016" มีผู้ประกอบการสินค้าแฟชั่นและความงาม รวมถึงสินค้าเพื่อสุขภาพสนใจมาร่วมออกบูธมากกว่า 400 ราย พร้อมจัดโปรโมชั่นมอบส่วนลดสูงสุดมากถึง 80%มุ่งเน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกเพศทุกวัยที่ชื่นชอบความงามและใส่ใจสุขภาพ ที่สำคัญมีการจัดเสวนาให้ความรู้ทางด้านสุขภาพและการศัลยกรรม ตลอดจนอัพเดททั้งเทรนด์แฟชั่นและความงามที่จะเกิดขึ้นในปี 2016 จากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและเหล่าศิลปินดาราและเซเลบชื่อดังมากมาย

ส่วนงาน "เที่ยวทั่วไทย ทัวร์ทั่วโลก" มีผู้ประกอบการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ทั้งโรงแรม รีสอร์ท บริษัททัวร์ สายการบินสนใจมาร่วมออกบูธมากกว่า 300 ราย พร้อมจัดโปรโมชั่นแพคเกจที่พัก ทัวร์ สายการบิน รถเช่า เรือท่องเที่ยว สปา อุปกรณ์การเดินทางในราคาสุดพิเศษลดสูงสุดมากถึง 60% มุ่งเน้นตอบโจทย์คนวันทำงานและครอบครัวที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว

"เรามั่นใจว่าการจัดสองงานพร้อมกันในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จ เพราะเรามีข้อได้เปรียบเป็นเจ้าของสื่อเอง ไม่ว่าจะเป็นช่อง 8 ช่อง 2 เพลินทีวี หรือแม้แต่วิทยุอย่างคูล 93 ที่สามารถดึงมาใช้เป็นเครื่องมือการทำประชาสัมพันธ์ อีกทั้งเรายังมีความถนัดในการวางแผนสื่อครบวงจรทำทั้งป้ายโฆษณากลางแจ้งขนาดใหญ่ตามถนนสายหลักต่างๆ และสื่อโซเชียลมีเดียที่เข้าถึงทุกเพศทุกวัยและทุกเวลา" นางพรพรรณ กล่าว